Đoàn Cán bộ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày đăng: 28/07/2011 9:24:2

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1957-27/7/2011), 15h00 ngày 20/7/2011, Đoàn Cán bộ, Giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm 9 thành viên  do PGS.TS Nguyễn Viết Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với các thương binh, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Ấn tượng đầu tiên của Đoàn công tác là sự tiếp đón nhiệt tình, cởi mở, chân thành của Đảng uỷ, Ban giám đốc, cán bộ nhân viên của Trung tâm. Sau phần tiếp ngoại giao và giới thiệu giữa 2 đơn vị tại phòng khách của Trung tâm, lãnh đạo Trung tâm đã mời đoàn dự gặp mặt và giao lưu với Thương bệnh binh của trung tâm tại hội trường lớn.

Chương trình thăm hỏi, tặng quà, giao lưu

Mở đầu cho buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Dư, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Trung tâm là một đơn vị trực thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội tập trung chăm sóc thương bệnh binh nặng đến từ 23 tỉnh thành trên cả nước. Từ khi thành lập đến nay, trung tâm đã tiếp nhận chăm sóc cho gần 1000 thương, bệnh binh, nhiều đồng chí đã phục hồi và trở về với gia đình, nhiều đồng chí do vết thương tái phát đã từ trần và được suy tôn Liệt sĩ. Hiện trung tâm đang chăm sóc và điều trị cho 97 thương, bệnh binh nặng 1/4, trong đó có 2 đồng chí là thương binh thuộc thời kỳ chống Pháp, nhiều đồng chí bị liệt, bị chất độc màu da cam chỉ có thể nằm một chỗ được bác sĩ, ý tá và người nhà chăm sóc, gần 20 đồng chí không có vợ có con sẽ ở trung tâm điều trị đến hết cuộc đời. Đồng chí Nguyễn Khắc Dư bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đoàn Cán bộ, giảng viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân về thăm hỏi tới các thương, bệnh binh của trung tâm. Đồng chí Dư cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, đồng chí Dư cũng ghi nhớ dịp 27/7 năm 2008, khi đồng chí là giám đốc trung tâm điều dương thương binh Duy Tiên, Hà Nam, trường ĐHKTQD cũng tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà.

Thay mặt nhà trường PGS.TS Nguyễn Viết Lâm, trưởng đoàn cán bộ đã có bài phát biểu âu sắc giới thiệu về lịch sử 55 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, về công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong những năm qua. Phó giáo sư gửi những tình cảm, lời tri ân, động viên tinh thần của tập thể Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên và sinh viên trường tới các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm và chia sẻ  những mất mát, đau thương của các thương, bệnh binh, khích lệ tinh thần của các đồng chí chiến sĩ cách mạng hãy tiếp tục cuộc chiến với bản thân mình để vượt qua nỗi đau về mặt thể xác như Bác Hồ đã nói “Tàn nhưng không phế”.  Phó giáo sư trao quà tặng món quà bằng tiền 10.000.000 đồng và hiện vật trị giá 2.000.000 đồng cho các rthương bệnh binh của Trung tâm.

Nhận món quà nhỏ mà vô cùng ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất của trường các đồng chí thương binh, bệnh binh của trung tâm đã bày tỏ niềm vui, sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tham gia phần giao lưu văn nghệ với trung tâm, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường đã gửi tặng các đồng chí thương binh, bệnh binh một bài thơ tự sáng tác, đ/c Nguyễn Trần Hoà, phó trưởng phòng CTCT&QLSV cũng hát tặng bài hát sau những phút trao đổi, chia sẻ và giao lưu của 2 đơn vị để cùng ôn lại những khoảng khắc hào hùng của dân tộc trong những năm chiến đấu gian khổ.

Sau phần giao lưu trên Hội trường, Đoàn cán bộ của nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên những đồng chí thương binh nặng phải điều trị tại chỗ tại các khu nhà của trung tâm. Cả đoàn ai cũng thấy nghẹn ngào, xót xa khi tiếp xúc với các đồng chí chiến sĩ cách mạng đã hy sinh thân mình cho tổ quốc, có đồng chí nằm bất động một chỗ, có đồng chí bị chất độc màu da cam lở loét ở cả cơ thể, đau đớn tột cùng, có đồng chí trước đây là nữ thanh niên xung phong bị liệt cả 2 chân sống độc thân nhưng khuôn mặt chị vẫn nở nụ cười mãn nguyện đầy hạnh phúc khi tiếp đoàn.

Chuyến thăm trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh của đoàn Cán bộ trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành công tốt đẹp. Những cái bắt tay chứa đựng đầy tình cảm, nhiều cảm xúc tràn ngập tình yêu thương của tập thể đoàn dành cho các đồng chí thương binh, bệnh binh thật ấm áp. Giây phút được sẻ chia niềm vui và những kỷ niệm khó quên của một thời chiến tranh khốc liệt vẫn còn vang vọng trong lòng các cán bộ trong đoàn. Những tình cảm dạt dào mà toàn đoàn thay mặt cho tập thể Cán, bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường dành cho các đồng chí thương binh, bệnh binh một lần nữa khẳng định đạo lý uống nước nhớ nguồn của con người Việt Nam. Một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sắc của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tới con người, xã hội với lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ ông cha đi trước đã hy sinh thân mình cho tổ quốc cho dân tộc Việt Nam. Với mục đích cao cả mà tập thể nhà trường luôn hướng tới đó là cùng chung tay xây dựng đất nước, đào tạo nuôi dưỡng, chia sẻ trách nhiệm xã hội để Việt Nam phát triển, hội nhập sánh vai với cường quốc trong khu vực và trên thế giới.

Những hình ảnh của đoàn Cán bộ Trường ĐHKTQD thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

P. CTCT và QLSV